TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY

TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY

TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY

TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY

TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY
TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY
Giữ vững niềm tin - Nhà cung cấp uy tín - Đối tác tin cậy

TÊN CỦA 10 AXIT THƯỜNG THẤY

Dưới đây là danh sách 10 loại axit thông thường có cấu trúc hóa học. Axit là các hợp chất phân tách trong nước để tặng các ion hydro / proton hoặc chấp nhận các electron.

1. Acid Acetic

Acid Acetic : HC2H3O2

Còn được gọi là: axit ethanoic , CH3COOH, AcOH

Acid Acetic được tìm thấy trong dấm. Axit này thường gặp ở dạng lỏng. Axit axetic tinh khiết kết tinh dưới nhiệt độ phòng.

2. Acid Boric

Acid Boric: H3BO3

Còn được gọi là: acidum boricum, hydrogen rectonal

Axit boric có thể được sử dụng như một chất khử trùng hoặc thuốc trừ sâu. Nó thường được tìm thấy dưới dạng một tinh thể màu trắng tinh thể

3. Acid Carbonic

Acid Carbonic: CH2O3

Còn được gọi là: aerial acid, aacid of air, dihydro cacbonat, kihydroxyketone.

Dung dịch carbon dioxide trong nước (nước có ga) có thể được gọi là axit cacbonic. Đây là axít duy nhất thải ra từ phổi như một chất khí. Axit cacbonic là một axit yếu. Nó có trách nhiệm làm tan đá vôi để tạo ra các đặc điểm địa chất như đá mạt và nhũ đá.

4. Acid Citric

Acid Citric: H3C6H5O7

Còn được gọ là: 2-Hydroxy-1,2,3-propanetricarboxylic acid.

Axit Citric là một axit hữu cơ yếu nó là một axit tự nhiên trong trái cây có múi. Hóa học là một trung gian trong chu trình axit citric, là chìa khóa cho quá trình trao đổi chất hiếu khí. Axit được sử dụng rộng rãi như là một chất tạo mùi và axit hóa trong thực phẩm.

5. Acid Hydrochloric

Acid Hydrochloric: HCl

Còn được gọi là: acid biển, chloronium

Axit Hydrochloric là một axit mạnh, ăn mòn mạnh. Nó được tìm thấy trong dạng pha loãng như acid muriatic. Hóa chất này có nhiều công dụng trong phòng thí nghiệm. HCl là acid có trong dịch dạ dày

6. Acid hydrofluoric

Acid Hydrofluoric: HF

Còn được gọi là: hydrogen fluoride, hydrofuaua, hydro monofluoride, axit fluorhydric.

Mặc dù nó có tính ăn mòn cao, axit flofluoric được coi là một axit yếu vì nó thường không liên kết hoàn toàn. Axit sẽ ăn thủy tinh và kim loại, vì vậy HF được chứa trong các hộp nhựa. HF được sử dụng để tạo ra các hợp chất flo, bao gồm Teflon và Prozac.

7. Acid Nitric

Acid Nitric: HNO3

Còn được gọi là: aqua fortis, axit azot, axit của thợ chạm, nitroalcohol.

Axit Nitric là một axit khoáng mạnh. Ở dạng tinh khiết, nó là chất lỏng không màu. Theo thời gian, nó phát triển một màu vàng từ phân hủy thành các oxit nitơ và nước. Axit Nitric được sử dụng để sản xuất chất nổ và thuốc nhuộm và như một chất oxy hóa mạnh dùng cho công nghiệp và phòng thí nghiệm.

8. Axit oxalic

 

Acid Oxalic: H2C2O4

Còn được gọi là: axit ethanedioic, hydro oxalat, ethanedionat, axit oxalicum, HOOCCOOH, axit oxiric.

Axit oxalic tương đối phong phú trong các loại thực phẩm có màu xanh lá. Nó cũng được tìm thấy trong chất tẩy rửa kim loại, các sản phẩm chống gỉ và một số loại thuốc tẩy.

9. Acid Phosphoric

Acid Phosphoric: H3PO4

Còn được gọi là: axit orthophosphoric, trihydrogen phosphate, axit phosphoricum.

Axit Phosphoric là một axit vô cơ được sử dụng trong các sản phẩm làm sạch nhà cửa, như một chất phản ứng hóa học, như một chất ức chế sự rỉ sét, và như một chất làm răng. Axit photphoric cũng là một axit quan trọng trong hóa sinh.

10. Acid Sulfuric 

Acid Sulfuric: H2SO4

Còn được gọi là: axit pin , axit nhúng , axit mattling, Terra Alba.

Axit sulfuric là axit mạnh có tính ăn mòn khoáng. Mặc dù ngoại quan rõ ràng một chút màu vàng, nó có thể được nhuộm màu nâu sẫm để cảnh báo mọi người thành phần của nó. Axit sulfuric gây ra các vết bỏng hóa học nghiêm trọng, cũng như các vết bỏng nhiệt do phản ứng mất nước. Axit được sử dụng trong pin chì, chất làm sạch cống, và tổng hợp hóa học.

Theo: thoughtco.com

 

Tin tức khác

DUNG MÔI NGÀNH MỰC IN

Icon 18 Oct 2018
CÁC LOẠI PHA MỰC IN HIỆU QUẢ

NHIÊN LIỆU ETHANOL LÀ GÌ?

Icon 12 Mar 2018
Ethanol chỉ đơn giản là một tên khác cho alcohol - chất lỏng được làm từ quá trình lên men. Ethanol còn được gọi là rượu cồn hoặc rượu...

Tổng quan các Ngành Hóa học

Icon 12 Mar 2018
Có một số ngành hoá học. Đây là danh sách các ngành chính của hóa học, với một cái nhìn tổng quan về những gì mỗi ngành nghiên cứu hóa...

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.


Close
Sản phẩm
_dongia
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop