Xăng Zin pha sơn - cách pha, giá bán và địa chỉ mua ở đâu?

Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Xăng Zin pha sơn là gì?

Xăng zin pha sơn là loại dung môi được sử dụng khá thịnh hành trên thị trường hiện nay, đặc biệt là trong các ngành như sơn, tẩy rửa. Tuy nhiên những thông tin cơ bản và cách để pha nó đúng tỷ lệ thì lại rất ít. Hãy cùng Dungmoicongnghiep tìm hiểu về sơn pha xăng thơm và cách để pha dung dịch này đúng tỷ lệ nhất nhé.

Sơn pha xăng thơm là gì

Sơn pha xăng thơm tức là đem xăng thơm pha loãng sơn ra, sau đó mới sơn lên bề mặt cần sơn. Pha sơn với xăng thơm sẽ giúp lớp sơn mỏng hơn, khô nhanh hơn, sơn sẽ không bị quá đặc cũng như là tăng độ che phủ của sơn hơn. (xem thêm nhiều kiến thức hóa chất bổ ích tại đây)

son-pha-xang-thom-la-gi

sơn pha xăng thơm

Dung dịch xăng thơm pha sơn gồm những gì?

Vì được pha chế từ xăng thơm và sơn, vì vậy nó là hỗn hợp gồm Butyl Acetate và sơn. Tuy nhiên để hỗn hợp đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, tỷ lệ xăng zin pha sơn và sơn phải phù hợp.

Đặc tính cơ bản của xăng thơm pha sơn

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của hỗn hợp:

  • Trong điều kiện thường, dung dịch này tồn tại ở dạng lỏng
  • Chúng không có màu xanh tương tự với xăng thông thường mà là không màu
  • Độ hòa tan chậm khi pha với nước
  • Chúng có độ chống chọi với sự thủy phân tốt
  • Bay hơi ở điều kiện bình thường

Cách pha xăng thơm với sơn

Hiện nay có rất nhiều người thường dùng các loại xăng zin pha sơn như xăng A92, xăng A95, xăng thơm công nghiệp. Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên dùng đúng xăng để pha sơn, tuyệt đối không dùng xăng dành cho xe tải vì khi pha xong sơn sẽ rất lâu khô. Tốt nhất là dùng đúng dung môi được in trên bao bì của sơn. Sau đó đổ dung môi vào sơn theo đúng tỷ lệ, dùng một vật dụng sạch bụi (một cây que hoặc một chiếc đũa) khuấy đều là xong.

Như đã nói ở trên, để dung môi xăng nhật pha với sơn đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất, bạn cần biết cách để pha chúng và pha với tỷ lệ chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu tỷ lệ pha sơn với xăng ngay sau đây.

cach-pha-xang-thom-voi-son

Cách pha xăng thơm với sơn

Tỷ lệ pha xăng thơm với sơn

Đối với một số người chuyên pha sơn với xăng, họ có thể pha dung môi dựa trên cảm tính và kinh nghiệm được trau dồi theo thời gian. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu để thực hiện thì nên hỏi người bán để có cách pha đúng nhất.

Thông thường nếu pha loãng sơn thì tỷ lệ xăng và sơn lần lượt là 1:1. Nếu dùng xăng nhật pha loãng sơn dầu, bạn nên pha theo tỷ lệ 90 - 10. Ví dụ nếu thùng xăng 17.5l thì cần dùng khoảng 2l sơn dầu để pha. Còn khi pha loãng sơn màu bạn pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:1,5 (nghĩa là 1 sơn màu với 1,5 xăng thơm). Lưu ý không pha quá loãng sơn màu vì sẽ rất dễ bị chảy.

Phương pháp pha sơn chống rỉ Epoxy với xăng thơm, xăng nhật: đối với Epoxy phải mua dung môi pha riêng không được dùng xăng. Với tiêu chuẩn là 10% thể tích, nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít đối với 1 thùng 17.5 lít. 

Ngoài ra, để phục vụ cho một vài nhu cầu đặc biệt khác, bạn nên hỏi thăm cách pha và tỷ lệ pha từ nhân viên tư vấn bán hàng để thực hiện đúng kỹ thuật nhé.

Giá xăng zin pha sơn

Dưới đây là bảng giá xăng nhật pha sơn trên thị trường hiện nay:

Các loại xăng Giá (VNĐ)
Xăng thơm nhật 21.000 - 28.000/lít
Xăng loại A 20.000 - 25.000/lít
Xăng loại A1 19.000 - 22.000/lít
Xăng loại A2 16.000 - 20.000/lít
Xăng loại B 15.000 - 18.000/lít

Xăng thơm pha sơn pu có giá chênh lệch nhau vì nồng độ xăng trong mỗi loại sẽ khác nhau. Loại có phần trăm xăng nhật cao nhất là xăng thơm nhật, và giảm dần đến xăng loại B là loại có phần trăm thấp nhất. (xem thêm dung môi pha sơn)

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín để mua tất cả các loại xăng mà bạn cần thì hãy tham khảo Công ty PG - nơi bán các loại xăng uy tín tại TP HCM ngay nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ các kiến thức, cách pha cùng tỷ lệ pha sơn và xăng thơm. Việc hiểu rõ đặc điểm, công dụng và cách áp dụng dung dịch sơn pha xăng thơm là một điều hết sức quan trọng. Dungmoicongnghiep hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.