Thông tin kỹ thuật họng xăng winner zin

Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Họng xăng winner zin có thể là tên gọi lạ đối với nhiều người. Đặc biệt các thông tin kỹ thuật của nó lại càng mơ hồ. Tuy nhiên chúng đóng vai trò rất quan trọng đến hiệu suất hoạt động của xe. Vì vậy, việc hiểu rõ cấu tạo và cách thức vận hành của nó sẽ giúp bạn biết cách bạn vận hành xe đúng cách.

Giới thiệu chung về họng xăng winner zin

hong-xang-zin-winnerhọng xăng zin winner

Họng xăng là một bộ phận rất quan trọng trong một chiếc xe. Đặc biệt là ở các loại xe động cơ mạnh cho nam giới, họng xăng còn phải có những yêu cầu nhất định khác.

Họng xăng winner zin là bộ phận có công suất lớn, giúp nạp gió để cân bằng với lượng xăng phun ra. Từ đó nhiên liệu phun ra được đốt sạch hoàn toàn, tăng năng suất hoạt động của xe và khắc phục tình trạng lì máy, tăng áp lực lọc gió.

Vậy kích cỡ họng xăng zin winner là bao nhiêu mm? Theo thông tin từ nhà sản xuất, Họng xăng winner trên thị trường hiện nay có kích thước 32mm. Chúng đều được nhập khẩu từ nhà sản xuất Honda ở Indo.

Các vấn đề phổ biến liên quan đến họng xăng winner zin

Sau khi tung ra thị trường một thời gian, dòng xe có họng xăng winner zin thường gặp một số lỗi thường gặp như sau:

Lỗi TPS Winner

TPS là cảm biến nằm ở vị trí bướm ga, nó giữ vai trò khá quan trọng trong động cơ phun xăng điện tử. Cảm biến TPS giúp động cơ xác định góc mở bướm ga phù hợp khi máy hoạt động. Nhờ vậy, TPS có thể truyền ngược tín hiệu điện áp tới ECU, từ đó ECU sẽ căn chỉnh họng zin winner chỉ đốt lượng nhiên liệu cần thiết.

Biểu hiện: Biểu hiện rõ nhất là tốc độ xe Winner không ổn định, chạy chậm, ì ạch mặc dù đã tăng ga.

Nguyên nhân: Thông thường, xe Winner hay gặp lỗi “đứt đuôi TPS”. Khi đó, TPS không còn cảm biến để truyền tín hiệu cho ECU, dẫn đến bướm ga bị mở không kiểm soát. Điều này cũng có thể dẫn đến điệp áp trong xe không còn ổn định và làm TPS winner bị lỗi. Ngoài ra, cảm biến TPS còn có thể bị lỗi vì một vài nguyên nhân sau:

 • IC Hall lỗi, mạch trở than bị ăn mòn
 • Một trong các dây điện trong động cơ xe máy bị đứt, cháy
 • Dây tín hiệu lỗi, bị chạm mát
 • Hộp ECU hỏng và không thể nhận cảm biến được chuyển về từ TPS

Tham khảo họng xăng zin vario

Xe Honda Winner bị ì máy, lên ga không bốc

Honda Winner sử dụng trong thời gian dài mà không bảo dưỡng thường sẽ xuất hiện tình trạng động cơ chạy ì ạch, nổ ga không bốc,...

Biểu hiện: hao xăng, giảm công suất, tăng ga kém, có tiếng hú lạ, tắt máy đột ngột,… Nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết bộ phận liên quan, xuống máy, hư hao, và có thể mất nhiều phí sửa chữa.

Nguyên nhân:

 • Lọc gió bám bụi
 • kim phun dơ
 • bố thắng mòn
 • nhông sên dĩa bẩn,…..

Trong những trường hợp này, bạn có thể mang xe tới tiệm sửa chữa hoặc có thể tự vệ sinh các bộ phận trong xe tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa như xăng thơm hoặc dung môi tẩy rửa khác vì chúng có khả năng đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn so với nước thông thường.

Vì vậy, việc bảo dưỡng xe hay họng xăng zin winner x theo thời gian định kỳ là điều hết sức quan trọng để bảo quản bộ máy của xe trong tình trạng ổn định. Điều đó cũng giúp chủ xe phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng, để xe máy luôn bền bỉ và tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa. (xem thêm các kiến thức hóa chất)

Cách bảo trì họng xăng winner zin

Hầu hết các loại xe trên thị trường hiện nay, sau khi chạy khoảng 10.000 - 15.000 km động cơ trong xe không còn bốc và tiết kiệm xăng. Vì vậy, bảo dưỡng/ bảo trì họng xăng và những máy móc trong xe là việc hết sức quan trọng.

cach-bao-tri-hong-xang-winnercách bảo trì họng xăng winner

Dưới đây là hướng dẫn về bảo trì họng xăng đúng cách mà bạn có thể tham khảo:

 • Tháo các linh kiện trong họng xăng và kim phun xăng ra
 • Dùng dung môi xăng nhật để làm sạch các bề mặt của họng xăng
 • Vệ sinh bộ phận kim phun xăng bằng sóng siêu âm
 • Sau khi làm sạch vết bẩn hoàn toàn thì phơi khô các linh kiện
 • Tiến hành lắp các linh kiện của họng xăng và kim phun xăng lại như cũ.

Công việc bảo dưỡng, vệ sinh họng xăng đóng vai trò quan trọng giúp hệ thống động cơ hoạt động mượt, ổn định hơn và tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín để dung môi xăng thơm tẩy rửa để phục vụ công việc vệ sinh họng xăng thì hãy tham khảo Công ty PG. Công ty PG là một trong những đơn vị cung cấp các loại dung môi xăng thơm chính hãng, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Tới đây khách hàng sẽ được tư vấn mọi thắc mắc và gợi ý loại dung môi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thông số họng xăng zin winner, các lỗi thường gặp và cách bảo quản xe. Nếu gặp lỗi họng xăng winner zin, hãy ngay lập tức mang xe đến cơ sở sửa chữa để điều chỉnh kịp thời. Đặc biệt, hãy thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh họng xăng và động cơ trong xe để xe luôn vận hành ổn định và bền bỉ.